HomeChiến lược marketingKeyword Planner là gì? Lợi ích và các bước sử dụng hiệu...

Keyword Planner là gì? Lợi ích và các bước sử dụng hiệu quả

Keyword Planner là công cụ quan trọng đối với người làm về nội dung. Công cụ này này giúp cho bạn các từ khóa để có những bài viết chuẩn SEO, các nội dung mà bạn viết sẽ có thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Đây là một công cụ mà người sáng tạo nội dung không thể bỏ qua. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng công cụ này, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. 

Keyword Planner là gì?

Keyword Planner hay còn được gọi Google Keyword Planner là một công cụ giúp người dùng nghiên cứu, lập kế hoặc từ khóa cho các chiến lược quảng bá. Những từ khóa này được xây dựng trên chính những sản phẩm hoặc mặt hàng do các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh. 

Đây là một công cụ cung cấp miễn phí bởi nhà phát triển phần mềm lớn nhất thế giới, Google. Nó là một công cụ cực kỳ hữu dụng cho các nhà quảng cáo, các chuyên gia để có thể nghiên cứu phân tích từ khóa một cách dễ dàng nhất. Công cụ này có khả năng so sánh để đưa ra những từ khóa có số lượng tìm kiếm hay cạnh tranh cao trên nền tảng tìm kiếm của Google. 

Các nhà quảng cáo có thể dựa vào kết quả từ Keyword Planner để ước tính giá quảng cáo cho phù hợp nhất mà giá trị của đợt quảng cáo này có thể tạo ra. Đây là một điều hết sức quan trọng đối với mỗi hình thức kinh doanh từ doanh nghiệp đến kinh doanh nhỏ, lẻ theo cá nhân. 

Công cụ gợi ý từ khóa hữu ích
Công cụ gợi ý từ khóa hữu ích

Những lợi ích từ công cụ Keyword Tool mang lại

Không phải tự nhiên mà công cụ này có số lượng sử dụng lớn đến như vậy, hầu hết những dùng công cụ này đều bởi sự tối ưu, uy tín của nó. Các lợi ích của công cụ này mang đến cho bạn được trình bày dưới đây. 

Nghiên cứu từ khóa

Phân tích và tìm ra được từ khóa trong tất cả dữ liệu cần đưa đến khách hàng trong chiến dịch quảng cáo. Keyword Planner cũng cung cấp cho ban quản trị biết về mức độ cạnh tranh của từ khóa này. Nó cũng mang đến những thông tin giúp ta hiểu được những hành vi tìm kiếm trên các trang tìm kiếm như Google của khách hàng. 

Công cụ Keyword planner có thể dự báo cho tương lai

Công cụ này sẽ dự báo các chỉ số trong tương lai bao gồm Click, Impression, CPA, Conversion,… trong tháng kế tiếp. Nhà quảng cáo có thể dựa vào các chỉ số đó mà phân tích, nghiên cứu các kế hoạch phát triển sắp tới. Những dự báo đó của công cụ này dựa trên những thông tin và số liệu có liên quan đến việc thực hiện quảng cáo của doanh nghiệp. 

Gợi ý từ khóa

Tính năng chính nhất và được mọi người sử dụng nhiều nhất của Keyword Planner là tính năng gợi ý từ khóa của nó. Đây là một tính năng hết sức tuyệt vời mà nhà phát triển Google mang lại cho công cụ này. Nó giúp bạn lựa chọn ra từ khóa phù hợp với nội dung của bài quảng cáo và các từ khóa có ý nghĩa tương tự. Điều này, giúp những người làm sáng tạo nội dung đỡ tốn phần nào thời gian cho việc tìm kiếm từ khóa này. 

Các lợi ích khác

Ngoài các lợi ích tuyệt vời mà công cụ Keyword Planner mang lại mà chúng tôi đã kể ở trên. Công cụ này còn giúp cho người sử dụng có thể áp dụng kết quả từ các nghiên cứu vào dự án tiếp thị. Điều này giúp cho các dự án có thể phát triển tốt nhất có thể. 

Keyword Planner không chỉ được sử dụng cho nhà quảng cáo Google Ads mà còn được rất nhiều nhà sáng tạo nội dung, các công ty dịch vụ về SEO, Content và cả các công ty khác trên nhiều lĩnh vực sử dụng như mộ phần không thể thiếu. Hiểu rõ và phân tích được trên công cụ này sẽ mang đến cho bạn một hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất. 

Các lợi ích tuyệt vời từ công cụ này mang đến 
Các lợi ích tuyệt vời từ công cụ này mang đến

Các bước đăng nhập vào google Keyword Planner

Bạn đang tìm kiếm các bước đăng nhập vào Keyword Planner nếu bạn đã tạo được tài khoản trên công cụ này. Nếu bạn đã có tài khoản hãy truy cập vào công cụ này thì đầu tiên của bước đăng nhập bạn phải vào website của Google Ads. Tại giao diện chính của công cụ Google Ads, bạn chọn biểu tượng “Công cụ và cài đặt” sau đó chọn “Công cụ lập kế hoạch từ khóa” để bắt đầu các thao tác với công cụ này.

Làm sao để sử dụng công cụ hiệu quả nhất?

Không phải ai cũng biết sử dụng công cụ này một cách tối ưu nhất. Chúng tôi hiểu được điều đó nên chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những cách sử dụng Keyword Planner hiệu quả nhất. Sau đây là các bước bạn có thực hiện. 

Bước 1: Nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm Keyword planner

Công cụ này cho phép bạn tìm kiếm các từ khóa tối đa là 10 từ để từ khóa được tối ưu và dễ tiếp cận người đọc nhất. Do đó bạn nên lựa chọn từ khóa rõ ràng, cụ thể, sát với nghĩa của sản phẩm mà bạn muốn thực hiện quảng cáo nhất. Sẽ hiệu quả và dễ tiếp cận với mọi người hơn nếu bạn chọn từ khóa là tiếng Việt và số lượng vị trí. Điều này còn phụ thuộc vào ngân sách của bạn có thể chi một chiến lược tiếp thị. 

Bước 2: Kết quả tìm kiếm từ khóa từ Keyword Planner

Khi bạn đã nhập nội dung mà mình cần tìm kiếm từ khóa. Keyword Planner sẽ cho ra kết quả tìm kiếm trong 12 tháng gần nhất liên quan đến từ khóa đó. Bên cạnh đó công cụ này còn có chức năng gợi ý đến các từ khóa có liên quan, gợi ý cho bạn các từ khóa hữu ích vào thanh tìm kiếm của công cụ này. 

Khi tìm kiếm bên cạnh hiển thị cho bạn các từ khóa cần thiết nó còn cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng. Các thông tin đó bao gồm các từ khóa liên quan theo các mức độ, số lượng tìm kiếm trung bình các tháng về từ khóa đó, sự cạnh tranh của từ khóa có liên quan. Đặc biệt là giá của các từ khóa khi thực hiện chiến lược tiếp thị cho sản phẩm.

Keyword Planner cung cấp các từ khóa hữu ích 
Keyword Planner cung cấp các từ khóa hữu ích

Bước 3: Lựa chọn, phân tích từ khoá tại kết quả 

Sau khi có các gợi về từ khóa bởi Keyword Planner bạn hãy thực hiện tích hợp các từ khóa có liên quan. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với sản phẩm kinh doanh mà mình định quảng cáo. Khi tích chọn xong, bạn muốn lưu lại thì hãy đặt tên nhóm từ khóa này, việc tìm kiếm lại sau này sẽ được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Đi đến chức năng “Tổng quan kế hoạch từ khóa” để thực hiện các bước nghiên cứu và phân tích từ khóa. 

Bước 4: Xem chỉ số phân tích, dự đoán trên Keyword planner

Như đã được giới thiệu trước đó bên cạnh việc cung cấp các từ khóa thì Keyword Planner còn cung cấp thêm một số thông tin quan trọng như dự đoán các kế hoạch có thể thực hiện trong một tháng tiếp theo. Khi bạn bỏ ra một số tiền để chi cho việc thực hiện quảng cáo thì số lượt nhấp chuột, tỷ lệ nhấp, số tiền trung bình chi ra cho mỗi lần nhấp chuột, vị trung bình mà từ khóa của bạn có thể đạt được. 

Ngoài ra, Keyword Planner còn cung cấp cho người dùng các chỉ số về chuyển đổi, hiển thị, các chỉ số khác trong 12 tháng tới hoặc các chỉ số cụ thể cho từng từ khóa trong 1 tháng kế tiếp của chiến dịch tiếp thị. 

Công cụ này còn giúp bạn biết được mức độ cạnh tranh, các chỉ số quan trọng giữ các khu vực tỉnh, thành Việt Nam. Thiết bị mà bạn dùng để truy cập, tìm kiếm từ khóa đó cũng được công cụ cung cấp. 

Bước 5: Tiền hành đưa ra kết luận và quyết định

Qua các thông tin được cung cấp bởi công cụ này. Lúc này là lúc mà người lãnh đạo phải đưa ra các kết luận như khi bỏ ra một chi như thế thì bạn sẽ đạt được hiệu quả tương ứng hay không? Nhờ các dự báo của Keyword Planner người dùng có thể từ đó mà ra các quyết định quảng cáo cho sản phẩm.

Công cụ cung cấp thông tin giúp đưa ra các quyết định
Công cụ cung cấp thông tin giúp đưa ra các quyết định

Cách chọn từ khóa, nhóm từ khóa trên keyword planner

Ở phần sử dụng công cụ Keyword Planner hiệu quả, chúng tôi có nói đến việc lựa chọn các từ khóa và nhóm từ khóa có liên quan. Vậy bạn đã biết lựa chọn như thế nào hay không? Để cho bạn có thể lựa chọn được từ khóa đúng và đạt được hiệu quả nhất, chúng tôi đem đến cho bạn cách lựa chọn từ khóa và nhóm từ khóa dưới đây. 

Cách lựa chọn từ khóa 

Có các loại từ khóa bao gồm “Awareness”, “Action” hay “Decision”. Nếu những nhà đầu tư lớn sẽ có nhiều lý do hơn để chọn từ khóa loại “Awareness” vì nó sẽ cung cấp cho khách hàng các thông tin cần thiết về sản phẩm, tăng nhận diện thương hiệu hơn là hiệu quả bán hàng. Do đó, những doanh nghiệp lớn mới có đủ chi phí và đủ sức chống chịu rủi ro mới có thể sử dụng được loại từ khóa như thế này từ Keyword Planner.

Nói như vậy không phải các nhà đầu tư không muốn có sản lượng chỉ là họ đang tập trung thể hiện giá trị sản phẩm thông qua quảng cáo tới những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu nhưng chưa có quyết định mua sản phẩm. Và điều đó giúp khách hàng có ấn tượng tốt và có thể cân nhắc về sản phẩm của doanh nghiệp trong tương lai. 

Các nhà đầu tư, kinh doanh nhỏ lẻ sẽ thích hợp hơn với loại từ khóa “Action” và “Decision”. Dưới đây là các lưu ý khi lựa chọn từ khóa trên Keyword Planner để thực hiện quảng cáo. 

  • Những từ khóa mang tính chất cân nhắc 
  • Từ khóa về khu vực tìm kiếm. 
  • Từ khóa bao gồm những đặc điểm như tốt, cao cấp, rẻ,… 
  • Các từ khóa chứa tên các thương hiệu mẫu mã nhãn hàng. 

Bạn nên lựa chọn các từ khóa dài, thể hiện được mục tiêu cụ thể. Điều này giúp bạn tiếp cận được với những khách hàng mong muốn, đưa những khách hàng từ việc tìm hiểu thành những khách hàng sẵn sàng mua hàng. Khi đó chiến dịch quảng cáo và lựa chọn từ khóa trên Keyword Planner đạt được hiệu quả. 

Cách để nhóm từ khóa trên Keyword Planner

Keyword Planner dễ dàng theo dõi các nghiên cứu và phân tích từ khóa, người ta thường nhóm các từ khóa lại với nhau. Trên công cụ này bạn có thể nhóm từ khóa theo từng tính chất hay bất cứ kiểu nào bạn mong muốn. Bạn nên phân loại các từ khóa càng chi tiết, cụ thể nhất, việc quảng cáo trên Google Ads của bạn sẽ được hiệu quả cao hơn. 

Các cách nhóm từ khóa trên công cụ Keyword Planner
Các cách nhóm từ khóa trên công cụ Keyword Planner

Kết luận 

Trên đây là tất cả các thông tin về công cụ Keyword Planner mà chúng tôi muốn đem đến cho các bạn. Hy vọng các kiến thức bổ ích đó sẽ giúp bạn thực hiện thao tác tạo từ khóa trên đây một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn có những bài quảng cáo sản phẩm đạt được hiệu quả cao nhất trên Google Ads. 

Xem nhiều nhất