HomeChiến lược marketingLanding Page là gì và tại sao lại quan trọng trong Marketing

Landing Page là gì và tại sao lại quan trọng trong Marketing

Bạn đã từng nghe tới hai từ Landing Page – khái niệm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế website? Thậm chí là hàng ngày bạn cũng thường bắt gặp nhiều kiểu thiết kế dạng này tuy nhiên bạn đã biết gì nhiều về chúng hay chưa? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết này để hiểu hơn về từ khóa này nhé.

Landing Page là khái niệm gì?

Đây là một trang web đơn, hay còn được gọi là trang đích có tên miền được tạo ra nhằm mục đích tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi. Tại đây thì khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận các thông tin quan trọng liên quan tới sản phẩm/ dịch vụ như là thiết kế, tính năng hay là các chương trình khuyến mãi… Từ đó mà đưa ra các hành động đăng ký hoặc mua hàng nhanh chóng hơn.

Hiểu được mong muốn của khách hàng, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng Landing Page và chuyển đổi tất cả thông tin quan trọng về các sản phẩm/ dịch vụ nhằm đạt được mục tiêu mục đích kinh doanh nhanh hơn.

Landing Page là khái niệm gì?
Landing Page là khái niệm gì?

Các loại Landing Page có mặt trên thị trường

Dù chỉ sở hữu một hình thức thể hiện và có chung một mục tiêu nhưng nhà Landing lại được chia ra làm nhiều loại. Dưới đây là tổng hợp những dạng web Landing bạn thường gặp nhất.

Landing page tiếp cận thông tin khách hàng 

Mục đích của trang web này là để thuyết phục khách hàng cung cấp thông tin của họ thông qua biểu mẫu. Thông thường thì biểu mẫu sẽ khuyến khích khách hàng điền thông tin cá nhân như họ tên, email, số điện thoại và thu thập,… luôn đi kèm với sự trao đổi lợi ích cho khách hàng. Chẳng hạn là quà tặng, tư vấn miễn phí hoặc là các mã giảm giá.

Landing Page để chuyển đổi – Click-through

Landing Page chuyển đổi thường được dùng như một trang trung gian giữa kênh quảng cáo với trang mua hàng hoặc là đăng ký trên website cá nhân. Mục đích của trang web này là để cung cấp thêm các thông tin và những lợi ích của bất kỳ sản phẩm nào một cách xúc tích và gây thuyết phục nhất. Từ đó, họ sẽ khiến người mua truy cập và quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Landing Page để chuyển đổi - Click-through
Landing Page để chuyển đổi – Click-through

Trang Landing theo thu thập khách hàng tiềm năng – Squeeze 

Mục đích duy nhất của việc Landing Page thu hút khách hàng tiềm năng là để ghi lại địa chỉ email. Đây là một chiến thuật được sử dụng rất hiệu quả, tạo được nguồn dữ liệu email to lớn khổng lồ. Người truy cập sẽ được yêu cầu cung cấp email trước khi được truy cập vào trang web.

Splash Landing Page

Splash Landing Page là một loại trang giới thiệu, chào khách hàng trước khi họ quyết định truy cập vào website. Chúng thường được dùng làm miếng mồi để thu hút sự chú ý của khách và tập hợp những thông tin cần thiết. Ví dụ như là bản tin mới nhất hoặc cảnh báo. Tuy nhiên, khi sử dụng trang này có thể sẽ gây khó chịu cho người dùng.

Landing Page bán hàng – Sales 

Trang này được lập nên để thúc đẩy chuyển đổi. Nó thuyết phục khách hàng đưa ra lựa chọn mua hàng bằng cách cung cấp tất cả thông tin mà họ có thể cần khi mua hàng.

Những trang như này thường có 2 loại: dạng ngắn, dạng dài. Landing Page dạng ngắn thường là trang web dành cho những sản phẩm rẻ tiền hơn và chỉ sử dụng một nút CTA duy nhất. 

Dạng dài hữu ích khi chúng ta bán những sản phẩm và dịch vụ phức tạp hơn. Vì các sản phẩm này khách hàng đòi hỏi quá nhiều minh chứng và thông tin. Trang dạng dài thường chỉ có 2 nút CTA – ở đầu trang và cả ở cuối trang.

Giới thiệu chân thực về trang Landing

Pitch Landing Page thường được dùng để giới thiệu, pr một sản phẩm, công ty hoặc cả doanh nghiệp… và làm nổi các bật lợi ích của nó. Loại trang này thường ít quan tâm đến khách hàng tiềm năng. Thay vào đó thì nó tập trung vào việc làm sao để cho người đọc nhớ đến, hiểu rõ hơn về những sản phẩm được giới thiệu.

Giới thiệu chân thực về trang Landing
Giới thiệu chân thực về trang Landing

Cách thiết kế đẹp và chuyên nghiệp nhất

Đây là một phần tử được xem là quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến hay thực hiện các hoạt động liên quan tới mua bán trên Internet. Vậy thì làm thế nào để thiết kế Landing Page đẹp mắt, chuyên nghiệp và thu hút hàng ngàn traffic về cho website chính? Chúng tôi gợi ý một số phương pháp cụ thể sau đây:

  • Lựa chọn một tiêu đề hợp lí: Tiêu đề ở Landing nên là nêu lợi ích, các giá trị cụ thể bạn trao đi cho người xem khi họ quyết định lấy thời gian vào xem và thực hiện các hành vi của mình theo như mong muốn của bạn. 
  • Chọn mục tiêu, hành động rõ ràng cụ thể bạn mong muốn ở khách hàng, xác định rõ mục tiêu chính khi đi thiết kế Landing Page này hay là thế nào? Nếu bạn muốn khách hàng đến dự sự kiện khi click đăng ký, bán sản phẩm cho khuyến mãi còn tác vụ nhưng vẫn đang còn chỉnh hoa.
  • Mẫu đăng ký đơn giản nhất nhưng thu hút: Hãy đảm bảo mẫu đăng ký thông tin của bạn đơn giản nhất có thể được. Cơ bản thì bạn chỉ cần điền tên, SĐT, email. 
  • Nội dung của trang web: Giải thích các giá trị rõ ràng, đơn giản. Chỉ nên tập trung vào nội dung chính, quan trọng nhất mà bạn muốn điều hướng cho khách hàng đến nhất.
  • Hình ảnh & video thật hấp dẫn, bắt mắt: Upload tất cả các hình ảnh, video, đồ thị và cả những hình chụp sản phẩm hấp dẫn. Bạn cũng thể sử dụng Infographic để khiến cho trang web trông dễ nhìn và bắt mắt hơn nhiều. 

Cách thiết kế đẹp và chuyên nghiệp nhất
Cách thiết kế đẹp và chuyên nghiệp nhất

Tại sao nên dùng Landing Page cho bán hàng

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao nhiều cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp tại Việt Nam và cả trên thế giới hiện nay thường sử dụng trang web này để quảng bá thương hiệu/sản phẩm của họ không? Lý do chính là vì:

Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi với tên tiếng Anh – Conversion Rate là số lượng người xem trên trang trở thành khách hàng thực sự. Điều này sẽ khiến bạn sử dụng Landing Page bởi vì chúng sẽ giúp gia tăng lượng một lượng khách hàng tiềm năng. Mặt khác thì số lượng khách hàng ngày càng tăng lên càng cao là do ta thấy được khả năng ưu việt giải quyết hết mọi thứ cho bán hàng online này.

Giúp truyền đạt thông tin thương hiệu cho doanh nghiệp

Những thông tin ghi trên Landing Page đã được nhẫn và chọn lọc sau đó cung cấp cho khách hàng. Vậy nên chúng sẽ khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu, công ty và bạn sẽ tạo được sự tin tưởng tối đa.

Gia tăng mạng lưới khách hàng thân thiết

Khi tạo ra một trang có tên Landing, người còn nghĩ kaf thiết kế sẽ tối đa hóa sự thân thiện nhằm giúp người dùng dễ sử dụng. Mỗi khi trò chơi hay sản phẩm trên người khiến khách hàng có được trải nghiệm những điều thú vị.

Khi nào thì nên sử dụng nhà Landing?

Khi đã biết được tác dụng của Landing page là gì? Phân loại trang Landing, những lợi ích mà nói đem lại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trường hợp cần tạo trang web mới nhú này nhé?

Tạo Landing Page nhằm mục đích chạy quảng cáo

Khi muốn giải quyết một sản phẩm mới, nếu cứ chạy quảng cáo lung chung, chí ít thông tin đưa sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và cả tiền bạc mà không được gì. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một trang chứa nội dung cốt lõi nhằm thuyết phục khách hàng.

Nhưng chúng chỉ thực sự phát huy tác dụng khi người dùng quan tâm đến mặt hàng mà bạn đang thực hiện quảng bá. Tốt hơn hết là hãy học thêm một vài kỹ năng về mảng quảng cáo, pr nhằm hỗ trợ tốt cho nội dung.

Tạo Landing cho page nhằm thu thập Email

Cái quan trọng nhất khi tạo Landing Page là nhằm mục đích thu thập Email. Nếu như bạn đang tiến hành xây dựng các dữ liệu khách hàng thì hãy bắt đầu bằng cách thu thập email của họ sau đó tiến hành Marketing trực tiếp với người tiêu dùng thông qua Email của họ.

Hoặc là bạn dùng các email này nhắm đến từng khách hàng mục tiêu khác nhau. Việc này được hứa hẹn sẽ đem đến hiệu quả cao hơn so với các quảng cáo khác tràn lan trên kênh xã hội truyền thông.

Tạo Landing Page khi ra mắt với dịch vụ/sản phẩm mới

Trước khi chuẩn bị ra mắt bất cứ dịch vụ/sản phẩm nào, bạn cũng nên tạo cho bản thân/doanh nghiệp một Landing Page tương ứng. Bởi vì  khách hàng thông qua đó để nắm bắt toàn bộ thông tin cần thiết về sản phẩm, như vậy sẽ khiến cho tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Ngay cả khi các sản phẩm/dịch vụ của bạn chưa ra mắt, nhưng doanh nghiệp của các bạn lớn và được nhiều người biết đến thế nên là thì việc làm Landing Page  là việc vô cùng cần thiết. Trong tất cả các trang web, bạn dễ dàng có thể thu thập thông tin khách hàng muốn đặt trước hoặc là muốn nhận thông báo trước khi sản phẩm ra mắt.

Tạo Page Landing khi ra mắt với dịch vụ/sản phẩm mới
Tạo Page Landing khi ra mắt với dịch vụ/sản phẩm mới

Tạo web Landing để được tặng quà Free

Landing page là nơi để mọi thông điệp, nội dung mà công ty hay doanh nghiệp muốn thể hiện ra bên ngoài. Một trong những cách tiếp thu thông tin, ý kiến khách hàng nhanh và rất hiệu quả, hiệu quả nhất đó chính là tạo nên một Landing Page ngắn. Công sức này không thể thiếu trong quá trình bán hàng, bởi chính vì vậy bạn cần xây dựng các mối quan hệ thân thiết với khách hàng trước khi cho quảng cáo sản phẩm đó của bản thân.

Tạo Landing Page để có thể tối ưu Seo

Việc tạo ra trang web sẽ giúp gia tăng cường sự xếp hạng của trang web trên SERP Google. Công đoạn tối đa hóa này không bị mất phí như là đã từng chạy quảng cáo trên các phương tiện truyền thông rồi.

Tạo trang khi muốn tổ chức sự kiện

Trước khi tổ chức sự kiện thì dù là offline hay online đi chăng nữa bạn cũng nên tạo ra một trang Landing đơn giản nhằm thu hút người đăng ký. Dạng tạo trang Landing thường ngắn gọn gọn với những thông tin như là lý do tổ chức ra sự kiện này là gì, những ai được quyền xem inbox,  bài viết.

Kết luận

Toàn bộ những gì liên quan tới Landing Page, chúng được thiết kế để cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ nào đó cụ thể nhằm đạt được một mục tiêu chung trong khi kinh doanh của doanh nghiệp. 

Xem nhiều nhất