HomeChiến lược marketingTag là gì? Vai trò của thuật ngữ này trên Internet hiện...

Tag là gì? Vai trò của thuật ngữ này trên Internet hiện nay

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng được nghe qua thuật ngữ gán mác trên các trang mạng xã hội, và ngay cả trong ngành công nghệ thông tin cũng vậy. Vậy thì khái niệm Tag là gì? Và vai trò của loại thẻ này trên Internet hiện nay là như thế nào? Hãy cùng khám phá những thông tin chi tiết đó thông qua bài viết dưới đây.

Tag là gì?

Để trả lời cho câu hỏi Tag là gì? Thì đây chính là một từ trong tiếng Anh được dịch ra ngôn ngữ tiếng Việt có ý nghĩa là nhãn dán thuộc vào danh từ, còn nếu ở trạng thái động từ thì nó sẽ có nghĩa là buộc, đính một tấm thẻ ghi chú này vào một vật thể gì đó. 

Ở trên các nền tảng mạng xã hội, thì mục đích của Tag thường được sử dụng trong các bài viết của cá nhân, trong tin nhắn hay ở những comment với mục đích là tạo sự chú ý liên kết và để người khác có thể biết đến mình, hoặc là mời người khác vào xem tin của mình.

Trong các trang website thì không có ít các câu hỏi về Tag là gì? Chúng được giải thích thì đây là loại Tag này thường được sử dụng chính là để làm các nhãn dán giúp nhóm của các bài viết này có cùng chủ đề lại với nhau trong cùng 1 trang cụ thể nào đó. Trong kinh doanh, thuật ngữ gán nhãn còn được hiểu đó là tên các loại mặt hàng hàng hoá, hay một thương hiệu, giá cả đã được đính vào một sản phẩm bất kì.

Thẻ Tag là gì?
Thẻ Tag là gì?

Những đặc trưng tiêu biểu của Tag

Những loại thẻ Tag thường được nằm ở ngay phía cuối trang của các bài viết, trong các khu vực phần sản phẩm thì ít những website sử dụng thẻ này. Các bài viết có thể được nằm ở ngay gần các danh mục khác nhau nhưng đều có liên quan tới một chủ đề chính của trang web. 

Khi bạn nhập một thẻ Tag, khi đó trang website sẽ tạo ra một đường dẫn URL tương tự như một danh mục chứa tất cả những bài viết có chung thẻ này để người đọc có thể tiện theo dõi hơn. Như vậy, bạn sẽ có một link liên kết được gắn vào đường dẫn của thông tin thẻ Tag này.

Khi nhập nội dung cho các thẻ Tag trong bài viết thường sẽ không có một công thức chuẩn chỉnh nào cả, tùy thuộc vào cấu trúc và một bộ từ khóa để giúp người dùng có một cách đặt thẻ Tag hiệu quả và phù hợp hơn. Việc gắn thẻ Tag chủ yếu sẽ được sử dụng để giúp khách hàng tìm kiếm hoặc liên kết được với các thông tin một cách dễ dàng hơn.

Ví dụ: Ngay trong một bài viết của một công ty với chủ đề về lĩnh vực marketing thì có thể sử dụng Tag này giúp gắn kèm bài có các chủ đề chính như: Dịch vụ viết SEO, tối ưu website,…Chỉ cần người dùng click vào những dòng thuật ngữ này thì bạn hoàn toàn có thể xem được tất cả những loạt bài viết có liên quan đến chủ đề khi được gắn thẻ Tag vào.

Những đặc trưng tiêu biểu của thẻ Tag
Những đặc trưng tiêu biểu của thẻ Tag

Nên nhập nội dung Tag như thế nào trong bài viết

Tag đóng một vai trò vị trí vô cùng quan trọng trong các công việc như viết SEO mà khi này các SEOer nào cũng phải sử dụng. Việc tạo các thẻ Tag quá dễ dàng, chúng không tuân theo bất kỳ những quy tắc nào mà chỉ phụ thuộc vào chính cảm quan của người tạo. Chính vì lẽ đó mà thẻ Tag này thường không được tối ưu hóa phù hợp với nội dung đem lại trải nghiệm không tốt đến cho người đọc.

Để hiểu được ý nghĩa về Tag thì các loại nhãn này còn như là một “vũ khí lợi hại” mà luôn được người làm viết SEO chú trọng tới. Ngày nay, việc sử dụng loại thẻ Tag trong SEO làm từ khóa là vô cùng phổ biến. Sử dụng các loại thẻ Tag tốt có thể sẽ giúp thông tin của mình được truyền đến với nhiều người hơn.

Thì nhìn chung loại thẻ này còn giúp đẩy được top các từ khóa đã không còn xa lạ với các SEOer, đặc biệt là trên các nền tảng WordPress. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết gắn Tag đúng cách và hiệu quả cho bài viết của mình. Sau đây sẽ là một số những quy tắc khi sử dụng thẻ này dành cho người mới.

Không nên sử dụng nhiều Tag

Tag và cách sử dụng chúng nhiều có sao không. Thì Theo như các nghiên cứu về cách viết bài hiệu quả của các bài viết thuộc top và những người có kinh nghiệm dày dặn thì trong một bài viết khuyến khích người dùng chỉ nên đặt từ 2-3 các nhãn thẻ và không được phép có quá 5 thẻ. Bạn không nên đặt quá nhiều thẻ khiến cho chủ đề và nội dung sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát khi gặp lỗi.

Không nên viết Tag quá dài

Loại thẻ Tag này thông thường chỉ đơn giản là 1 từ hoặc một cụm từ khóa ngắn sẽ giúp dễ dàng tối ưu và làm bài viết trở nên được chuyên nghiệp hơn. Tag là loại thẻ với các từ khóa ngóc ngách của bài viết nên chỉ được sử dụng thành 1 cụm từ ngắn để có thể dễ dàng tối ưu được trang web. Nếu thẻ Tag quá dài sẽ gây nên tình trạng khó có thể nhóm được bài viết một cách chính xác, tóm gọn chung các chủ đề.

Cách nhập nội dung Tag trong bài viết
Cách nhập nội dung Tag trong bài viết

Viết những từ chỉ mục (Index)

Hiểu thêm ý nghĩa về câu hỏi Tag là gì? Và từ chỉ mục trong Tag đó là những từ có thể giúp truyền thông báo các từ khóa có khối lượng nhiều có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng. Những thẻ mác đó chính là một trang chính giúp tổng hợp các bài viết khác nhau trên cùng một website.

Những vai trò đặc biệt của Tag là gì trên Internet

Loại thẻ này được coi như là các điểm đánh dấu được sử dụng để có thể gắn nhãn nội dung trên Internet với thông tin bổ sung, tổng hợp bài viết cùng chủ đề. Chúng được sử dụng theo nhiều những phương pháp khác nhau, linh hoạt tùy thuộc vào ngữ cảnh và  nội dung các kênh cụ thể.

Khi viết bất kỳ bài viết nào trên trang web, bạn đều có thể thêm các thẻ Tag nếu có nội dung liên quan. Hoặc các bài đăng trên các trang blog hoặc ở các ảnh có trên các kênh truyền thông mạng xã hội như Facebook và Twitter đều có thể được gắn thẻ  dễ dàng.

Vai trò của thẻ tag đối với mạng xã hội

Đối với mạng xã hội. Những thẻ Tag này được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trên các kênh truyền hình truyền thông mạng xã hội như Facebook và Twitter với nhiều những hình thức khác: Status, Comment, Fanpage,…. Tuy nhãn thẻ được xuất hiện trên mạng xã hội ở mọi nơi nhưng chưa chắn ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa của những thẻ Tag.

Nhiều người dùng mạng xã hội sử dụng những chiếc thẻ này như một hành động để có thể thu hút được nhiều lượng tương tác trên nền tảng này. Đây là một cách mà được nhiều người sử dụng để giúp duy trì mối quan hệ của bản thân trong thời đại công nghệ. Bằng cách gắn các thẻ người dùng Facebook khác lên, một liên kết sẽ được tạo ra và thông qua liên kết đó họ có thể giao tiếp với nhau.

Các bài đăng hoặc những hình ảnh này có thể được thêm vào trên dòng thời gian của những người dùng Facebook nào khác. Nhờ vậy, mà lượt tiếp cận các bài viết này sẽ tăng cao hơn, từ đó người dùng mạng xã hội sẽ có thể biết đến bạn nhiều hơn. Sử dụng gán thẻ đúng cách, sẽ giúp đem lại rất nhiều hiệu quả, đặc biệt là trong các công việc kinh doanh online trực tuyến,,…

Đối với các doanh nghiệp lớn muốn quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm của mình đến với đông đảo người dùng thì chỉ việc sử dụng các gắn thẻ những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng lớn vào bài đăng của mình là một cách làm Marketing vô cùng đạt hiệu quả. 

Vai trò đặc biệt của thẻ tag trên Internet
Vai trò đặc biệt của thẻ tag trên Internet

Vai trò của thẻ tag đối với trang Website

Một bài đăng lên trên các trang website thường sẽ chỉ bao gồm các từ khóa chính có liên quan đến sản phẩm hoặc nội dung của bài viết, và việc khi người dùng thực hiện nhấp vào thẻ ngay sau đó sẽ giúp hiển thị tất cả những nội dung được nhóm tổng hợp vào và chúng liên quan đến một chủ đề cụ thể đó. Nhờ vậy mà người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm và theo dõi nội dung của Website.

Những bài viết sẽ được lựa chọn vào trong cùng một danh mục và sau đó sẽ được xuất hiện ngay tại phần trang danh mục. Với những bài viết đã được chọn cho cùng một thẻ sẽ được xuất hiện ngay tại một trang chứa thông tin thẻ nhãn. Thông thường những thẻ này sẽ được hiển thị ngay phía dưới mỗi bài viết hoặc ngay phía bên phải. 

Với những số lượng từ khóa có số ít những lượt tìm kiếm hoặc những từ khóa có nhiều biến thể thì sẽ sử dụng các nhãn thẻ là một phương án nhanh chóng, tiết kiệm, và giúp người xem có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm thông tin mà bạn không phải tạo quá nhiều những danh mục khác nhau cho một trang website.

Cách sử dụng thẻ Tag thông minh trên Youtube

Tag là gì trên nền tảng Youtube. Thẻ Tag Youtube là một trong những cụm từ đặc biệt được gắn ngay vào trong các phần mô tả video giúp cho người xem có thể dễ dàng nhận diện được các video đang hướng tới chủ đề chính là gì và bên đó còn giúp phân loại video. Điều này tạo ra được một mạng lưới với những video có nội dung tương tự giúp cho người dùng có thể tiếp cận được nhiều video.

Tuy Youtube chỉ chú trọng vào lượt tương tác qua các lượng subscribe, like, và dislike hay là lượt view, nhưng có thể bạn sẽ không biết là những thẻ nhãn có vai trò quan trọng không kém. Nếu các bạn hiểu được ý nghĩa câu hỏi Tag là gì và cách vận dụng một cách phù hợp thì nó có thể giúp cho video của bạn được xuất hiện ngay trên khu top đầu những kết quả tìm kiếm trên kênh.

Tag là gì? Chúng có chức năng vô cùng quan trọng đó là phân mục với những kênh Youtube có nhiều những chủ đề khác nhau giúp cho bạn quản lý các kênh theo một logic, và dễ dàng hơn. Giống như trên các trang của Facebook hay các cụm nhãn dán trên website, khi người dùng thực hiện nhấn vào các thẻ Tag, thì toàn bộ thông tin, cũng như bài viết liên quan đến chủ đề này sẽ được hiện ra.

Cách sử dụng thẻ Tag thông minh trên Youtube
Cách sử dụng thẻ Tag thông minh trên Youtube

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin vô cùng chi tiết để trả lời cho câu hỏi Tag là gì? Đây là một trong những công cụ được nhiều người tin dùng nhất trên Internet hiện nay. Hy vọng với những thông tin vô cùng hữu ích ở trên sẽ một phần nào đó giúp các bạn có thể hiểu hơn về công dụng cũng như là cách sử dụng loại thẻ Tag, qua đó đem lại những kết quả tốt nhất cho người dùng.

Xem nhiều nhất