Hometin tứcHướng dẫn cách Đánh dấu là Spam trên Facebook dễ dàng

Hướng dẫn cách Đánh dấu là Spam trên Facebook dễ dàng

Facebook là một trong những công cụ quảng bá hàng đầu hiện nay, nhưng nó cũng có thể trở thành nguồn gốc của rất nhiều thông tin spam. Hướng dẫn cách Đánh dấu là Spam trên Facebook sẽ giúp bạn loại bỏ những thông tin không cần thiết và giữ cho trang của bạn sạch sẽ. 

Cách đánh dấu là Spam trên Facebook

Facebook là một trong những công cụ truyền thông được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhưng với sự phát triển của công nghệ, việc spam trên Facebook cũng ngày càng tăng lên. Việc đánh dấu là Spam trên Facebook giúp bạn loại bỏ những tin nhắn, bài viết hoặc hình ảnh không mong muốn khỏi trang cá nhân của bạn.

Để đánh dấu là Spam trên Facebook, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm tin nhắn, bài viết hoặc hình ảnh bị spam trên trang cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng “…” bên cạnh tin nhắn, bài viết hoặc hình ảnh bị spam.
 • Bước 3: Trong danh sách các tùy chọn xuất hiện, chọn “Báo cáo Spam hoặc vi phạm”.
 • Bước 4: Xác nhận lại bằng cách nhấp vào nút “Báo cáo”.

Sau khi bạn đã thực hiện các bước trên, Facebook sẽ tiến hành xem xét và xử lý nội dung bị đánh dấu là Spam. Bạn cũng có thể báo cáo nội dung bị spam cho bộ phận hỗ trợ của Facebook bằng cách truy cập trang web của họ.

Cách đánh dấu là Spam trên Facebook
Cách đánh dấu là Spam trên Facebook

Làm thế nào để báo cáo Spam trên Facebook

Để báo cáo Spam trên Facebook, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Bước 2: Tìm kiếm bài viết hoặc hình ảnh spam mà bạn muốn báo cáo.
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng “…” ở góc phải của bài viết hoặc hình ảnh.
 • Bước 4: Chọn “Báo cáo” trong danh sách lựa chọn.
 • Bước 5: Chọn loại báo cáo mà bạn muốn gửi.
 • Bước 6: Nhập thông tin cần thiết và nhấp vào nút “Gửi”.

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận rằng báo cáo của bạn đã được gửi thành công. Facebook sẽ tiến hành xem xét báo cáo của bạn và có thể xóa bài viết hoặc hình ảnh spam nếu nó không phù hợp với quy định của họ.

Quy trình xử lý khi báo cáo Spam trên Facebook

Khi bạn báo cáo Spam trên Facebook, quy trình xử lý sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần phải tìm và chọn nút “Báo cáo” ở góc dưới bên phải của bài viết hoặc hình ảnh.
 • Bước 2: Sau khi bấm vào nút “Báo cáo”, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với các lựa chọn khác nhau. Bạn cần chọn lựa chọn “Spam” để báo cáo bài viết hoặc hình ảnh.
 • Bước 3: Sau khi chọn lựa chọn “Spam”, bạn sẽ được yêu cầu điền thêm thông tin về bài viết hoặc hình ảnh bạn muốn báo cáo.
 • Bước 4: Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin, bạn cần nhấp vào nút “Gửi” để gửi báo cáo của bạn cho Facebook.
 • Bước 5: Sau khi bạn gửi báo cáo, Facebook sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý báo cáo của bạn. Nếu báo cáo của bạn được xác nhận là hợp lệ, bài viết hoặc hình ảnh bị báo cáo sẽ bị xóa khỏi Facebook.

Quy trình xử lý khi báo cáo Spam trên Facebook
Quy trình xử lý khi báo cáo Spam trên Facebook

Các hạn chế khi đánh dấu là Spam trên Facebook

Facebook là một trong những công cụ quảng bá hàng đầu hiện nay, và việc đánh dấu nội dung là Spam là một trong những cách tốt nhất để giúp ngăn chặn nội dung không mong muốn. Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế khi đánh dấu nội dung là Spam trên Facebook.

 • Trước hết, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã đọc toàn bộ nội dung trước khi đánh dấu nó là Spam. Nếu bạn không đọc toàn bộ nội dung, bạn có thể đánh dấu sai nội dung là Spam. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ nội dung trước khi đánh dấu nó là Spam.
 • Thứ hai, bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đang đánh dấu nội dung là Spam cho lý do đúng. Nếu bạn đánh dấu nội dung là Spam cho lý do sai, bạn có thể bị phạt bởi Facebook.
 • Thứ ba, bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đang đánh dấu nội dung là Spam trên các trang có liên quan.
 • Cuối cùng, bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đang đánh dấu nội dung là Spam trong thời gian ngắn nhất.

Phòng tránh việc bị đánh dấu là Spam trên Facebook

Để tránh việc bị đánh dấu Spam trên Facebook, có một số biện pháp cần thiết bạn nên tuân thủ.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn không gửi bất kỳ nội dung nào bị cấm hoặc không được ưa chuộng trên Facebook. Nội dung này bao gồm các quảng cáo, các liên kết tới các trang web không đáng tin cậy, các thông tin sai lệch và các thông tin không đúng.

Thứ hai, hãy đảm bảo rằng bạn không gửi quá nhiều thông tin trong một lần. Nếu bạn gửi quá nhiều thông tin cùng một lúc, nó có thể bị xem là Spam.

Thứ ba, hãy đảm bảo rằng bạn không gửi các thông tin tới những người bạn không biết. Nếu bạn gửi thông tin tới những người bạn không biết, nó cũng có thể bị xem là Spam.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn không gửi các thông tin tới những người bạn đã bỏ lỡ. Nếu bạn gửi thông tin tới những người bạn đã bỏ lỡ, nó cũng có thể bị xem là Spam.

Phòng tránh việc bị đánh dấu là Spam trên Facebook
Phòng tránh việc bị đánh dấu là Spam trên Facebook

Kết luận

Việc đánh dấu là Spam trên Facebook có thể giúp bạn giữ an toàn và bảo vệ tài khoản của mình. Bằng cách sử dụng các bước hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng đánh dấu những bài viết hoặc tin nhắn không mong muốn là Spam trên Facebook. Hãy luôn giữ cho tài khoản của bạn an toàn và bảo vệ bằng cách đánh dấu là Spam những bài viết hoặc tin nhắn không mong muốn trên Facebook.

Xem nhiều nhất